Kinh tế

Đại lễ mua sắm Single's Day khiến các 'tín đồ shopping' đứng ngồi không yên

(DNVN) - Nếu như Mỹ có Black Friday thì Trung Quốc có Single's Day. Đây không chỉ là ngày hội dành cho những người độc thân, mà nó còn là đại lễ mua sắm được đông đảo người dân ở Trung Quốc và các nước trong khu vực mong chờ.

Đầu tư gửi tiền nhận lãi suất đang chiếm ưu thế / 14 triệu khách hàng sử dụng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam

Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày lễ độc thân (Single's Day 11/11)

Ngày 11/11 hàng năm được xem là lễ độc thân của một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Trong tiếng Trung ngày này được gọi là quang côn tiết. Quang côn trong tiếng Trung cũng có nghĩa là độc thân, 11/11 gồm 4 số 1 tức là 4 cái gậy có ý nghĩa kết nối những số 1 đơn lẻ.

11/11 gồm 4 số 1 tức là 4 cái gậy có ý nghĩa kết nối những số 1 đơn lẻ.

11/11 gồm 4 số 1 tức là 4 cái gậy có ý nghĩa kết nối những số 1 đơn lẻ.

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ 4 sinh viên năm cuối trường Đại học Nam Kinh, họ đều là những người chưa có người yêu. Vào một hôm, gần đến ngày 11/11, 4 sinh viên này bỗng nảy ra ý tưởng tổ chức một hoạt động kỷ niệm độc đáo dành cho chính mình nhân ngày toàn số 1, con số tượng trưng cho sự lẻ loi. Không ngờ rằng ý tưởng của họ được rất nhiều người cùng cảnh ngộ tán dương và hưởng ứng nhiệt tình. Sau đó, ngày lễ này dần được biết đến rộng rãi qua internet và trở thành ngày lễ không thể thiếu dành cho những người độc thân ở Trung Quốc.

Tại sao ngày lễ độc thân lại trở thành đại lễ mua sắm?

Cách đây gần 10 năm, nhà đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma đã lấy cảm hứng từ sự kiện mua sắm nổi tiếng Black Friday ở phương Tây, để chọn ngày 11/11 hàng năm để giảm giá tất cả các mặt hàng. Chiến lược này nhằm khích lệ những người độc thân tự mua quà tặng mình vào ngày lễ độc thân. Cùng với đó là thông điệp hãy biết tự yêu thương bản thân.

Jack Ma là người đầu tiên tạo ra đại lễ mua sắm Single's Day

Jack Ma là người đầu tiên tạo ra đại lễ mua sắm Single's Day

Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của nó lớn đến mức cả đất nước Trung Quốc đều hòa mình vào sự kiện mua sắm này. Chỉ sau một ngày, công ty của ông đã đạt được mức doanh khủng. Từ đó, ngày 11/11 chính thức trở thành sự kiện mua sắm lớn tại Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ tới các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ảnh hưởng của ngày lễ độc thân Trung Quốc với Việt Nam?

Ngày độc thân năm ngoái, người tiêu dùng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã được tận hưởng một lễ hội mua sắm chưa từng có, với các mặt hàng siêu giảm giá. Trong năm 2018 này, dự kiến ngày lễ độc thân 11/11 còn đem đến nhiều ý nghĩa hơn thế nữa.

“Ăn theo” trào lưu của lễ độc thân, nhiều trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam cũng đưa ra hàng loạt những chương trình khuyến mãi giảm giá lớn nhất trong năm.

Hải Yến (tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm