Đặc sản An Giang

Nói đến Đài Loan (Taiwan) ai cũng phải công nhận đây là vương quốc của các loại trà. Thế nhưng, trên dãy núi A Lý (Alishan) người dân trong bộ tộc Lalauya thuộc dân tộc Tsou – một dân tộc bản địa của đảo Đài Loan vẫn trồng và tìm ra những cách chế biến cà phê độc đáo.
An Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật trong số đó là món bọ cạp vùng Bảy Núi được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng nên nếm thử.
Thốt nốt là cây đặc trưng gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang. Do đặc thù thổ nhưỡng, ở An Giang, chỉ có hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên có nghề nấu đường thốt nốt. Mùa nấu đường bắt đầu vào tháng 11 Âm lịch đến đầu mùa mưa năm sau.

End of content

Không có tin nào tiếp theo